Tin Đoàn Cơ Sở

Ngày hội chuyển đổi số


Ngày đăng: 23/03/2023

Hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, chuyển đổi số trong Tháng Thanh niên năm 2023. Ngày 18/03, Các đơn vị: Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đoàn Trường Đại học Y dược Buôn Ma Thuột; Đoàn cơ sở Sở Y tế; Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk; Chi đoàn Báo Đắk Lắk; Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Đoàn Cơ sở Cty TNHH MTV QLCT Thủy lợi Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức Hoạt động điểm cấp khối với chủ đề “Ngày hội Thanh niên Chuyển đổi số” tại Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.


Chương trình đã tạo sân chơi ý nghĩa và trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên, đoàn viên về công cuộc Chuyển đổi số quốc gia, vai trò của thanh niên trong Chuyển đổi số.

Tại Chương trình, các bạn đoàn viên đã được Tuyên truyền, vận động đoàn viên, viên thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt; Giới thiệu một số địa chỉ, trang thông tin chính thống về chuyển đổi số; Cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.


02 ứng dụng được Chương trình lựa chọn để giới thiệu đến các bạn sinh viên là Đắk Lắk Trực Tuyến và VssID – BHXH số, thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn cài đặt và sử dụng 02 ứng dụng này


Cũng tại Chương trình, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, các bạn đoàn viên đã được ôn lại lịch sử Đoàn TNCS HCM và tham gia nhiều trò chơi: hỏi đáp về các nội dung của chương trình, trò chơi vận động ghép mã QR code, tham gia thử thách “Đoàn viên chuyển đổi số”, vòng quay may mắn với nhiều phần quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao học bổng cho 03 bạn sinh viên khó khăn có thành tích học tập xuất sắc. Thông điệp chương trình với hashtag #TuoitreDakLakTienphongChuyendoiso đã tạo làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn sinh viên, đoàn viên trên mạng xã hội.


TIN MỚI